ช่องทางเรียนภาษาที่ 3 ง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์

ช่องทางเรียนภาษาที่ 3 ง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นกับการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมในหลาย ๆ ด้าน หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของการศึกษา ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เป็นอิเล็กทรอนิกส์ และมีการนำการเรียนการสอนเข้าสู่ระบบออนไลน์ ซึ่งทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ได้ง่ายขึ้นกว่าสมัยก่อนมาก ผู้คนสามารถศึกษาหาความรู้ในอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกรูปแบบ และแน่นอนรวมถึงการเรียนภาษาด้วย สำหรับวันนี้เราก็จะมาแนะนำช่องทางช่องทางเรียนภาษาที่ 3 ผ่านระบบออนไลน์ให้กับเพื่อน ๆ กัน

  1. โรงเรียนสอนภาษาออนไลน์

เทียบกับการต้องนั่งรถไปเรียนพิเศษในสมัยก่อนเรียกได้ว่าการเรียนภาษาที่ 3 ผ่านระบบออนไลน์นั้นเป็นอะไรที่สะดวกสบาย มีความเป็นส่วนตัว และประหยัดกว่ากันมาก ยิ่งเว็บไซต์สอนภาษาในยุคนี้ก็มีการแตกช่องทางในการเรียนการสอนออกไปอีกหลายรูปแบบอย่างเว็บของ  bjthai.com ก็มีช่องทางให้นักเรียนเลือกทั้งสอนสดตัวต่อตัว ผ่าน Line VdoCall  หรือเป็นแบบคลิปวีดีโอสอน ใน Facebook group ซึ่งนักเรียนก็สามารถเลือกได้ตามสะดวก

ช่องทางโรงเรียนสอนภาษาออนไลน์นี้เหมาะสำหรับ คนที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเรียนภาษาจากตรงไหน หรือคนที่ไม่สามารถเรียนให้เข้าใจได้ด้วยตัวเอง และต้องการเทคนิคและเคล็ดลับจากผู้สอน

  1. เพจและเว็บไซต์สอนภาษา

เพจและเว็บไซต์สอนภาษาเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเรียนรู้ภาษาที่ 3 ส่วนมากเพจและเว็บไซต์จำพวกนี้จะคอยโพสข้อมูลความรู้เกี่ยวกับภาษา หรือเทคนิคการใช้ภาษาลงในเพจให้กับผู้ที่เข้ามาอ่าน ข้อดีคือเพจพวกนี้จะมีเทคนิค เคล็บลับการเรียน และการใช้ภาษามาคอยอัพเดตุให้ผู้อ่านอยู่เรื่อย ๆ และมักจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้เราสามารถค้นหาได้ง่าย เป็นเหมือนตัวช่วยในการทบทวนบทเรียนให้กับเราอีกรอบหนึ่ง แต่ข้อเสียคือไม่เหมาะกับผู้ที่เริ่มเรียนภาษาใหม่ ๆ เพราะผู้เรียนจะไม่รู้ว่าควรเริ่มศึกษาจากตรงจุดไหน

  1. แอปพลิเคชั่นฝึกภาษา

แอปพลิเคชั่นฝึกภาษาเป็นทางเลือกใหม่ของคนที่อยากเรียนภาษาผ่านออนไลน์ แอปที่มีให้เลือกก็หลากหลาย โดยแต่ละแอปจะมีเอกลักษณ์เด่นแตกต่างกันไป แอปนี้ช่วยฝึกพูด แอปนี้ช่วยฝึกฟัง แอปนี้สอนคำศัพท์ ฯลฯ ข้อดีของแอปพลิเคชั่นคือ มักจะมีแบบฝึกหัดให้เราได้ทำ และบางแอปยังมาในรูปแบบของเกมฝึกภาษาให้เราเพลิดเพลินไปกับมันอีกด้วยล่ะ