มีไกด์ไว้อุ่นใจกว่า!! เหตุผลที่คุณต้องมีไกด์นำเที่ยว

มีไกด์ไว้อุ่นใจกว่า!! เหตุผลที่คุณต้องมีไกด์นำเที่ยว

ไกด์ คือ อาชีพของผู้นำทางที่คอยพานักท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ นอกจากนี้ไกด์ยังเป็นผู้ให้คำแนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่นั้น ๆ พร้อมทั้งบริการดูแลความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะมีคำถามว่า แค่จะไปเที่ยวจำเป็นต้องจ้างไกด์ไหม การจ้างไกด์มันคุ้มค่าจริง ๆ รึเปล่า เราเอาเงินที่จ้างไกด์ไปใช้เที่ยว หรือซื้อของดีกว่าไหม? ว่าแล้ววันนี้เราก็จะมาแชร์ประโยชน์ของการมีไกด์นำเที่ยวที่คุณอาจจะยังไม่รู้ กัน ว่าเหตุผลจริง ๆ ที่คุณควรมีไกด์นำเที่ยวคืออะไรว่าแล้วก็ไปดูกันเลย!

ไกด์สามารถให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับสถานที่นั้น ๆ ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

หลายคนอาจจะบอกว่าถ้าอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่นั้น ๆ ก็เสิร์ชอินเตอร์เน็ตเอาก็ได้ ไม่จำเป็นต้องจ้างไกด์หรอก แต่ในความเป็นจริงแล้วสถานที่แต่ละที่มีทั้งข้อมูลเบื้องต้นและข้อมูลเชิงลึก มีทั้งรายละเอียดปลีกย่อยที่หาอ่านไม่ได้ในอินเตอร์เน็ต ซึ่งคนเป็นไกด์จะต้องทำการศึกษาเรื่องพวกนี้มาเป็นอย่างดี ทั้งจากอินเตอร์เน็ต หนังสือ และแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ซึ่งหมายความว่าอะไรที่อินเตอร์เน็ตสามารถบอกได้ ไกด์ก็บอกได้เช่นกัน และบอกได้มากกว่าซะด้วย ที่สำคัญคือกว่าจะมาเป็นไกด์ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะต้องมีการสอบใบอนุญาต และวัดระดับความรู้ความสามารถอีกพอสมควร ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าข้อมูลที่มาจากไกด์นั้นถูกต้องแม่นยำ 100%

ไกด์มีช่องทางและสิทธิพิเศษต่างๆ ในการท่องเที่ยว

ไกด์ ยิ่งทำงานมานาน ยิ่งมีประสบการณ์มากก็จะยิ่งรู้ช่องทางที่จะได้สิทธิพิเศษต่าง ๆ มาบริการให้นักท่องเที่ยวของตน อย่างเช่นว่า ไกด์อาจจะรู้ทางหนีทีไล่ว่าต้องตื่นเวลานี้เดินทางเวลานี้รถจะไม่ติดคนจะไม่เยอะ ทางไหนจะเป็นทางลัดทางไหนเป็นทางอ้อม หรือเราอาจจะได้ไปร้านค้าหรือร้านอาหารเจ้าประจำของไกด์ ที่เจ้าของจะลดราคาให้พิเศษถ้าเห็นว่ามากับไกด์คนนี้ ซึ่งก็จะทำให้การเดินทางของเรามีความพิเศษมากขึ้นเลยล่ะ

ไกด์รู้แหล่ง กิน เที่ยว ช๊อป ที่ตรงกับความต้องการของเรา

แน่นอนว่าความต้องการในการท่องเที่ยวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบกิน บางคนชอบช๊อป ซึ่งไกด์เก่ง ๆ จะรู้ว่าลูกค้าของเขาต้องการอะไร และจะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุด ใครชอบกินก็พาไปแหล่งกิน ใครชอบช๊อปก็พาไปแหล่งช๊อป ใครชอบธรรมชาติก็พาไปเที่ยวธรรมชาติ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอะไรไม่เหมือนกับคนทั่วไป นี่จะเป็นอีกเหตุผลที่คุณควรมีไกด์เอาไว้เลยล่ะ

ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการท่องเที่ยว

ไกด์เก่ง ๆ จะช่วยคุณสร้างบรรยากาศที่ดีในการท่องเที่ยวได้ พวกเขาจะชวนคุณคุย หาเกมมาเล่นให้คุณไม่เบื่อ และยังแบ่งให้คุณมีเวลาส่วนตัวอีกด้วย นอกจากนี้ไกด์ยังเป็นทั้งคนเฝ้าของ ตากล้อง และอีกสารพัดหน้าที่ เพื่อให้คุณได้สนุกกับวันพักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งทั้งหมดนี่คุณจะปฏิเสธหรอว่ามันทำให้การท่องเที่ยวของคุณสนุกขึ้นจริง ๆ