สายเที่ยวห้ามพลาด! จะหาไกด์ดี ๆ ได้ที่ไหนไปดู

สายเที่ยวห้ามพลาด! จะหาไกด์ดี ๆ ได้ที่ไหนไปดู

คนแต่ละคนมีสไตล์การท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน บางคนชอบไปเที่ยวคนเดียว บางคนชอบไปเที่ยวเป็นกลุ่ม บางคนก็ชอบไปเที่ยวกับไกด์ทัวร์ แต่บางคนก็ชอบไปลุยกับไกด์แค่ 2 คน ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไปกับไกด์ ปัญหาใหญ่ที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการหาไกด์ดี ๆ ที่ถูกใจ และรู้ใจซักคนนี่แหละ ถ้าหากคุณเป็นคนนึงที่กำลังมองหาไกด์แต่ไม่รู้ว่าจะหาไกด์ได้ยังไงวันนี้เราก็จะมาแนะนำช่องทางหาไกด์ให้เพื่อน ๆ กัน ไปดูกันเลย!

ใช้บริการเว็บไซต์จัดหาไกด์

บริการเว็บไซต์จัดหาไกด์เป็นบริการที่จะช่วยตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาไกด์ที่เก่งและบริการดี เพราะแน่นอนว่ากว่าเว็บไซต์จะคัดเลือกเข้ามาก็ต้องมีการทดสอบความสามารถ และอบรมอะไรกันมาบ้างแล้ว อย่างเว็บไซต์ของ BJthai ซึ่งมีบริการจัดหาไกด์คุณภาพ ในราคาน่าประทับใจ โดยจะมีไกด์ให้เลือก 2 แบบคือ บริการไกด์มืออาชีพ สำหรับคนที่ต้องการการบริการระดับมืออาชีพ โดยไกด์จะดูแลคุณทุกสิ่งทุกอย่างทั้งที่พัก ที่เที่ยวอาหารการกิน จนคุณรู้สึกเหมือนราชาเลยล่ะ นอกจากนี้เรื่องขององค์ความรู้ของแต่ละสถานที่ก็รับรองว่าได้กลับไปแบบเต็ม ๆ รูปแบบต่อมาคือ บริการเพื่อนพาเที่ยวอิสระสำหรับคนที่ต้องการคนนำเที่ยวที่จะตะลุยท่องเที่ยวไปด้วยกัน โดยจะให้ความรู้สึกเหมือนไกด์น้อยกว่าแบบแรกหน่อย เน้นความสนุกแบบเพื่อนมากกว่าการบริการ และได้ราคาประหยัดเหมือนพาเที่ยวฟรีเลย!

โพสหาไกด์ในเว็บหางาน

วิธีนี้คือการที่เราจะไปโพสรับสมัครไกด์ในเว็บหางาน หรือเว็บหาไกด์ต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้เราสามารถกำหนดโปรไฟล์และคุณสมบัติของไกด์ที่เราอยากจะได้ได้จริง ๆ โดยเราสามารถกำหนดได้เลยทั้งวุฒิการศึกษา คุณสมบัติ ประสบการณ์ และก็สามารถกำหนดเรทราคาเองได้ด้วย แต่ถ้าคุณคิดจะหาไกด์ด้วยวิธีนี้แนะนำว่าต้องรีบโพสหาก่อนจะไปเที่ยวซัก 1-2 เดือน เพราะถ้ากระชั้นชิดเกินไปคุณก็อาจจะไม่ได้ไกด์แบบที่ต้องการก็ได้

เสิชหาไกด์ที่โพสโปรไฟล์ของตัวเองเอาไว้

เมื่อคุณโพสหาไกด์ได้ ไกด์ก็โพสโปรไฟล์ไว้ตามเว็บไซต์ได้เช่นกัน แต่แทนที่คุณจะเป็นคำกำหนดคุณสมบัติของไกด์ คุณก็แค่มาเลือกหาไกด์ที่คุณชอบแทน เหมาะกับคนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากได้ไกด์แบบไหน แต่แนะนำว่าถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าต้องการอะไรจากไกด์ก็ให้เลือกจากประสบการณ์ไว้ก่อนจะดีที่สุด